Hãy tạo ra trường khí phong thủy tốt cho phòng ăn nhà bạn bằng cách bố trí nội thất phù hợp. thiết kế nhà đẹp

Bố trí nội thất trong phòng ăn đúng cách sẽ góp tạo ra nguồn năng lượng tốt cho phòng ăn cũng như toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Bố trí thiết kế cơ bản trong phòng ăn

Những người đam mê phong thủy khuyên bạn nên đặt bàn ghế phòng ăn của bạn cách xa lối vào phòng khác ví dụ như cửa phòng tắm hoặc nhà bếp. Ngoài ra, hãy cố gắng tránh đặt bàn ăn gần cửa sổ nhìn ra con phố đông đúc. Lý tưởng nhất, bạn nên đặt bàn ăn ở gần cửa sổ đối diện với nơi yên tĩnh với nhiều ánh sáng tự nhiên.

Nếu bạn sống trong một căn hộ hoặc chung cư, hãy cân nhắc kỹ trước khi bố trí phòng ăn của bạn. Bạn không nên đặt phòng ăn gần, liền kề với phòng tắm.Trong phong thủy, một phòng ăn không bao giờ nên đặt gần phòng tắm vì lý do vệ sinh.

Chọn đồ nội thất phòng ăn

Theo phong thủy, bạn nên đặt bàn gỗ tròn tự nhiên trong khu vực phòng ăn. Bạn nên cố gắng lựa chọn bàn ăn có chân đỡ bằng nhau. Điều này thúc đẩy sự thống nhất và cân bằng- 2 khái niệm chính liên quan đến phong thủy.

Bạn không nên đặt đèn chiếu sáng ngay phía trên bàn ăn vì điều này có thể gây cảm giác hơi ngột ngạt cho thực khách. Tốt nhất, bạn nên đặt đèn chiếu sáng ở vị trí trên cao hẳn, cách xa bàn ăn. Bạn nên lựa chọn kiểu đèn đơn giản, tránh tạo cảm giác lộn xộn, rối mắt trong không gian phòng ăn.

Chọn màu sắc trong phòng ăn

Ăn uống là một trải nghiệm thú vị và thư giãn cho cơ thể và tâm trí. Trong tâm lý màu sắc phương Tây, màu đỏ được cho là thúc đẩy cơn đói. Vì vậy, theo phong thủy, bạn nên lựa chọn các gam màu trung tính, nhẹ nhàng hơn khi trang trí phòng ăn. https://tknhaxinh.blogspot.com/

Để tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho những người ngồi trong phòng ăn, bạn nên trang trí gian phòng này với tông màu trung tính như màu ngà, màu nâu, màu cát, màu be, màu vàng nhạt, màu xanh lá cây…

Giữ thiết bị điện tử ra khỏi phòng ăn.

Phong thủy truyền thống nhấn mạnh rằng phòng ăn là nơi xây dựng các kết nối giữa các cá nhân trong một không gian cân bằng và hài hòa. Vì vậy, bạn không nên cài đặt các thiết bị điện tử trong phòng ăn.

Bạn nên bố trí một bể cá và nuôi cá vàng bên trong phòng ăn. Cá vàng là biểu trưng cho may mắn và tài lộc trong phong thủy.

(Theo emdep.vn)

Tin tức thiết kế biệt thự đẹp